Những Điều Cần Chú Ý Về Visa Du Lịch Úc

VISA DU LỊCH ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

 

Có lẽ bạn đã biết, nước Úc với hình tượng gắn liền là những chú chuột túi đáng yêu, cũng là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, chi phí cho những sinh hoạt thường ngày cũng tương đối dễ chịu. Ngoài ra, đây còn là đất nước với nền văn hóa đa dạng, khoa học kỹ thuật vô cùng tiên tiến và chất lượng giáo dục cao. Điểm nổi bật còn là những địa danh du lịch Úc vô cùng tiêu biểu như đảo nhỏ Tasmania, thủ đô Canberra hay thành phố nổi tiếng Sydney với biểu tượng Nhà hát Opera hình con sò nổi tiếng,…

Thực tế, nước Úc là vùng đất đáng mơ ước của nhiều người đam mê du lịch trên toàn thế giới. Cũng bởi vì “Xứ sở chuột túi“ có những điểm khác biệt với Việt Nam từ văn hóa, khí hậu, con người và những danh lam thắng cảnh,… nên việc thu hút số lượng lớn người dân Việt Nam đến đây du lịch là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết để thực hiện ước mơ du lịch Úc là gì? Đó chính là nắm trong tay Visa Úc. Vậy thủ tục sở hữu Visa để du lịch đến đất nước này có khó khăn lắm không? Qua bài viết này, Vietmytravel sẽ cung cấp một số thông tin về việc sở hữu tờ giấy chứng nhận “quyền lực”này.

 

Những thủ tục cơ bản khi xin Visa Úc

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ những thủ tục cơ bản khi xin Visa để chắc chắn những trình tự nộp hồ sơ hợp pháp, đầy đủ, tránh mất nhiều thời gian và công sức.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa thật thuyết phục và chính xác theo mục đích của chuyến đi.

Bước 2: Dịch thuật những giấy tờ cần thiết, ngoại trừ hộ chiếu và các hồ sơ song ngữ.

Bước 3: Điền thông tin của bạn vào tờ khai theo mẫu của Đại Sứ Quán Úc.

Bước 4: Kiểm tra thật kỹ càng toàn bộ hồ sơ của bạn.

Bước 5: Đến ngay Đại Sứ Quán Úc trong thời gian làm việc, nộp phí và nhận hóa đơn thu tiền.

Bước 6: Chờ liên hệ từ họ, nhận kết quả và hồ sơ

Bước 7: Chuẩn bị hành lí và thực hiện “Ước mơ du lịch Úc”.

 

Một số điều cần lưu ý về Visa du lịch Úc

Thực tế việc xin Visa khó hay dễ sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Những giấy tờ này phải đầy đủ, chính xác, sắp xếp theo trình tự khoa học và được dịch thuật kỹ càng. Nếu như bạn đang gặp rắc rối về hồ sơ hay vẫn chưa biết những khó khăn trên con đường xin Visa du lịch Úc thì hãy tham khảo một số thông tin cần lưu ý sau đây:

 

Kiểm tra kỹ tờ khai thông tin khi nộp hồ sơ xin Visa đi Úc

Nếu bạn chọn phương thức nộp hồ sơ Offline thì những thông tin trên Form phải thật chính xác và kiểm tra cẩn thận. Đầu tiên, bạn phải xem xét kỹ đây có phải là tờ Form mới nhất vì Đại Sự Quán Úc thường xuyên cập nhật mới tờ form này. Ví dụ như bạn khai nhầm tờ đơn cũ thì sẽ phí nhiều thời gian và công sức, kể cả về tiền bạc.

 

Cần chứng minh công việc cụ thể

Đa số những hồ sơ đậu Visa đều có lợi thế từ công việc hiện tại của họ. Một công việc ổn định với khả năng tài chính cao, đồng thời có khoản tiết kiệm cao thì sẽ dễ dàng cho việc xin Visa hơn. Điều tất nhiên là tất cả hồ sơ đều phải được chứng mình nguồn gốc rõ ràng, số tiền tiết kiệm đó từ đâu mà ra, mức lương, giấy phép kinh doanh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp),…

Đối với những ai sở hữu các giấy tờ, hồ sơ có xác minh rõ ràng nguồn gốc thì sẽ đơn giản và thuận tiện hơn. Những giấy tờ này cùng với hồ sơ chứng mình cần được xác thực đầy đủ từ các cơ quan, đơn vị có thẩm quyến.

 

Có lịch sử du lịch “mạnh”

Trường hợp nếu bạn có lịch sử du lịch yếu, được gọi là Passport trắng, tức là bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì tỉ lệ rớt Visa là rất cao vì việc xét duyệt hay các thủ tục an ninh lúc này sẽ càng gắt gao hơn. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng này?

Du khách có thể du lịch sang các nước “hàng xóm”, ưu tiên là Thái Lan. Nếu có điều kiện kinh tế mạnh hay có nhiều thời gian hơn, bạn nên xin Visa sang các nước phát triển như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn quốc , Nhật Bản,… thì hộ chiếu của bạn sẽ thêm nhiều điểm cộng.

 

Cân nhắc về thời điểm xin Visa

Đối với những ai mới du lịch Úc lần đầu thì họ luôn thắc mắc liệu thời gian làm Visa úc mất bao lâu. Câu trả lời là tùy vào hồ sơ của bạn, nhưng thời gian thường dao động từ 1 tuần đến 1 tháng. Tuy nhiên, hiện nay những thủ tục xin Visa du lịch Úc đã thay đổi và quá trình này trở nên khá dễ dàng hơn.

Có nhiều người bị kéo dài thời gian cấp Vsa đến vài tháng là vì hồ sơ của họ không phù hợp, thiếu điều kiện thỏa mãn yêu cầu của Đại sứ quán Úc. Vì lý do này, nếu du khách có kế hoạch du lịch Úc thì nên tính toán thời gian kỹ lưỡng, tìm hiểu thủ tục trước, hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu  để không bỏ lỡ những dự định của bạn.

 

Tự tin là điểm mạnh quan trọng nhất

Bất cứ việc gì cũng dễ dàng thành công hơn nếu bạn có đủ sự tự tin, Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn những tình huống có thể xảy ra. Hơn cả, bạn cần nắm rõ những thông tin bạn đã khai trong hồ sơ, tránh những trường hợp câu trả lời khi phỏng vấn không trùng khớp với những gì trên giấy tờ. Bên cạnh đó, vào ngày phòng vấn bạn cần đến sớm trước giờ hẹn để chuẩn bị tinh thần, tránh những tình huống ngoài mong muốn như kẹt xe, nhầm đường,…Với sự chuẩn bị chu đáo ấy, cùng với câu trả lời ngắn gọn, đầy đủ và chính xác, tránh dài dòng sẽ giúp bạn làm hài lòng các viên chức tại đó.

Trong đó, trang phục cũng là một trong những yếu tố gây ấn tượng cho người phỏng vấn, tốt nhất trang phục nên tương tự như khi bạn đi phòng vấn xin việc, gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự và hạn chế dùng nhiều nước hoa. Bí quyết vượt qua “ải” phỏng vấn nữa đó chính là tìm hiểu kỹ những câu hỏi trước khi buổi phỏng vấn thật diễn ra. Thực tế, những câu hỏi chỉ xoay quanh các vấn đề về thông tin cá nhân, khả năng tài chính, lịch trình chuyến đi,…Bạn có thể tham khảo các câu hỏi trên mạng hoặc nhờ sự giúp đỡ của các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn làm Visa các nước.

 

Lên kế hoạch du lịch cụ thể

Bên cạnh đó, du khách cũng nên lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của bạn như địa điểm tham quan, thời điểm, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú hay các hoạt động sẽ diễn ra,… Đây không hải là bạn cần cung cấp trong hồ sơ nhưng vẫn vô cùng cần thiệt vì có thể người phỏng vấn sẽ đặt ra những câu hỏi liên quan đến kế hoạch này để xác định rõ và chi tiết mục địch chuyến đi của du khách.

Bạn có thể xem thêm Những Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Úc cùa Vietmytravel để giúp thủ tục của bạn trở nên dễ dàng và chuyến đi của bạn cũng thuận lợi, hoàn hảo hơn. Nếu bạn có bất kì một thắc mắc nào liên quan đến việc xin Visa Úc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietmytravel tin rằng có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp nhất bằng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
Chỉ Đường