Hướng dẫn thủ tục xin visa Canada – Cẩm nang bỏ túi – Du Lịch Việt Mỹ

Hướng dẫn thủ tục làm visa Canada dễ dàng – tỷ lệ đậu 96%

Canada là một trong những quốc gia có độ khó xin visa cao. Nếu không nắm rõ hồ sơ, thủ tục thì tỷ lệ trượt visa Canada lên đến 99% rồi. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Canada. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin được liệt kê dưới đây. Hoặc cũng có thể lựa chọn dịch vụ hỗ trợ xin visa Canada của Du Lịch Việt Mỹ để tiết kiệm thời gian.

I, Hồ sơ xin visa Canada

Để việc xin visa du lịch Canada được thuận lợi hơn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách thật cẩn thận và đầy đủ. Cũng như đưa ra những thông tin mang tính xác thực cao, để phía lãnh sự tin rằng bạn không có ý định ở lại sau chuyến đi.

thủ tục xin visa du lịch Canada
Thủ tục xin visa du lịch Canada

1, Giấy tờ cá nhân

  • Sổ hộ chiếu, còn hiệu lực sử dụng;
  • Bản sao công chứng sổ hộ chiếu;
  • Mãu tờ khai xin visa Canada và mẫu tờ khai thông tin gia đình;
  • Mẫu chấp thuận và sử dụng dịch vu của VFS;
  • Nếu là người từng ở trong quân ngũ điền và nộp thêm mẫu đơn IMM5257;
  • Mẫu người đại diện IMM5467(nếu có);
  • Giấy đăng ký kết hôn – giấy xác nhận độc thân – quyết định ly hôn – giấy chứng tử;

2, Giấy tờ chứng minh về công việc

– Theo kinh nghiệm làm thủ tục xin visa du lịch Canada cho khách hàng của Du Lịch Việt Mỹ thì:

  • Nếu là nhân viên/cán bộ: Cần có hợp đồng lao động / quyết định bổ nhiệm/ tăng lương/ đơn xin nghỉ phép/ bảng kê 3-6 tháng lương gần nhất.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Cần giấy phép đăng ký kinh doanh/ Biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất(chưa đủ 2 năm thì liệt kê hết). Xác nhận số dư tài khoản công ty.
  • Nếu là người đã về hưu: Cần thẻ hưu trí/ quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, lương hưu.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Cần đơn xin nghỉ học được xác nhận từ trường.

3, Giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Sổ tiết kiệm ít nhất 5.000USD.
  • Giấy xác nhận số dư, tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại.
  • Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Ngoài ra, có thể thêm các loại tài sản như xe hơi, cố phiếu trái phiếu hay các loại thẻ quốc tế như Master Card, Visa Card.

4, Giấy tờ thông tin về chuyến đi

  • Xác nhận thông tin đặt vé máy bay.
  • Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình chuyến đi(theo dạng tour).

II, Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada

B1: Cần chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết được liệt kê ở trên.

Ngoại trừ 1 vài loại giấy tờ cần dịch thuật, thì cần công chứng từ những công ty dịch thuật uy tín.

B2: Nộp hồ sơ  tại 1 trong 2 địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada.

Khu vực Hà Nội và khu vực HCM.

B3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ

Trong tầm từ 1 đến 2 tháng kết quả sẽ trả về. Có thể sớm hoặc trễ hơn dự kiến. Tùy từng trường hợp.

III, Lưu ý khi xin visa du lịch Canada

  • Không nên để passport trắng.
  • Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp thật rõ ràng.
  • Bĩnh tĩnh trả lời câu hỏi khi phỏng vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Chỉ Đường